Nhân viên tiếp thực là gì là một trong những keyword được search nhiều nhất trên google về chủ đề nhân viên tiếp thực là gì? Trong bài viết này blogvieclam.vn sẽ viết bài Nhân viên tiếp thực là gì? Tổng hợp các công việc của nhân viên tiếp thực
Tiếp thực là một khái niệm không xa lạ với những ai làm việc trong ngành Nhà hàng – Khách sạn. Vậy tiếp thực là gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
Để đảm bảo toàn bộ các hoạt động trong nhà hàng, khách sạn diễn ra thuận lợi, hiệu quả, mang đến cho khách hàng những ấn tượng tốt đẹp cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa nhiều bộ phận khác nhau. Trong đó, bộ phận Tiếp thực giữ vai trò rất quan trọng, nhất là tại các nhà hàng, khách sạn lớn. Vậy Tiếp thực là gì, đảm nhận những công việc như thế nào? Đây là vấn đề mà bất cứ ai có định hướng theo nghề Nhà hàng – Khách sạn đều cần phải nắm rõ.
Tiếp thực là gì?
Hiểu một cách ngắn gọn, bộ phận Tiếp thực là bộ phận sẽ hỗ trợ Nhân viên phục vụ trong việc chuẩn bị, set up dụng cụ phục vụ, vệ sinh khu vực, bưng bê thức ăn, vận chuyển các công cụ dụng cụ đến vị trí cần phục vụ để đảm bảo bữa ăn của thực khách diễn ra trọn vẹn nhất, mang đến cho những ấn tượng tốt về quy trình phục vụ, chất lượng dịch vụ của nhà hàng, khách sạn.
Tổng hợp các công việc của nhân viên tiếp thực
1. Chuẩn bị các loại nước chấm, nước sốt, chanh, ớt cần thiết cho các món ăn
- Đảm bảo nước chấm, nước sốt được pha theo phần trăm hợp lý của nhà hàng. Bạn có thể nhờ các Phụ bếp, Đầu bếp kiểm tra lại mùi vị.
- Bảo quản các loại nước chấm, nước sốt theo quy định.
Tiếp thực cần đảm bảo các loại nước sốt pha theo tiêu chuẩn của nhà hàng, click thích vị giác thực khách – Ảnh: Internet
2. Tiếp nhận order từ bộ phận phục vụ chuyển vào
- tra cứu và xác nhận thông tin order từ nhân sự giúp cho.
- Chuyển order cho Bếp trưởng để phân chia, thực hiện biến món ăn.
3. Chuyển món ăn từ khu vực bếp ra khu vực tiếp thực
- tra cứu chất lượng món ăn trước khi đem ra giúp sức khách.
- Chuyển món ăn một hướng dẫn cẩn thận, khéo léo, đảm bảo món ăn mang ra luôn luôn giữ nguyên hương vị, hướng dẫn bày trí ban đầu.
nhân viên tiếp thực chuyển món ăn ra bàn và đảm bảo món ăn vẫn giữ nguyên hương vị ban đầu – Ảnh: Internet
- Báo cho nhân viên giúp sức biết để họ tiến hành phục vụ khách.
- Phải đặt món ăn đúng bàn, đúng thứ tự gọi món, đúng loại nước sốt, nước chấm đi kèm.
- Bổ sung các loại nước chấm, nước sốt khi thực khách yêu cầu thêm.
4. Nắm bắt thông tin về các món ăn từ bộ phận bếp
Để có thể trả lời câu hỏi của thực khách khi quan trọng (số lượng món ăn, món nào có, món nào k, nguyên liệu, hướng dẫn chế biến…). Với những thắc sang chảnh bạn k biết rõ câu trả lời, hãy xác nhận lại với bộ phận nhà bếp.
5. Check lại bao bì, hộp thức ăn mang về của khách, đảm bảo đầy đủ món ăn, nước sốt, không bị tràn, đổ…
6. Dọn dẹp và giữ vệ sinh khu vực ra món ăn.
7. support các bộ phận khác có liên quan để giúp cho khách hàng mau và tốt nhất theo các tiêu hợp lý của nhà hàng.
8. Thực hiện các công việc khác khi có yêu cầu của quản lý nhà hàng.
Đó là một số chủ đề trả lời cho câu hỏi Tiếp thực là gì, hy vọng rằng qua post này, bạn sẽ hiểu hơn về công việc này và có thể tìm được cho mình một vị trí phù hợp để theo ngành Nhà hàng – Khách sạn.
Xem thêm:
Tổng hợp cách gõ tiếng việt trong unikey mới nhất 2020
Tổng hợp những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn đi mỹ mới nhất 2020
Hướng dẫn viết mẫu CV xin việc đúng chuẩn 2020
Nguồn: https://chefjob.vn